Bốn lời khuyên về bóng miễn phí trong bóng chuyền

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên PinterestTác giả Andrea Fryrear
Trước đây, chúng tôi đã đề cập đến việc chuyền bóng miễn phí khi bạn nhận được một quả từ đối thủ. Hôm nay chúng ta sẽ xem xét những việc cần làm khi bạn đang giao bóng miễn phí thay vì kết thúc nhận.

Kiến thức cơ bản về bóng miễn phí

Tóm lại một chút cho những bạn có thể chưa đọc bài viết trước pep guardiola bayern munich đây của tôi, khi một đội không thể tấn công bóng và buộc phải chuyền bóng, chúng tôi gọi đó là “bóng tự do”.

Khi bạn đang nhận nó, một quả bóng miễn phí là một món quà cần được nâng niu và khai thác. Bạn có thể đã nghe một nhóm hét lên “MIỄN PHÍ!” ở đầu giọng nói của họ – đây là tín hiệu để mọi người sẵn sàng cho một cú vượt qua dễ dàng tốt đẹp, hy vọng sẽ dẫn đến một pha giết người tuyệt vời.

Nhưng, phải làm gì khi đội bạn đang gặp khó khăn và phải nhường bóng miễn phí cho đối thủ? Có một vài thủ thuật nhỏ mà bạn có thể sử dụng để biến quả bóng miễn phí trở thành một món quà bớt đi một chút.

Khi nào tấn công

Đôi khi rất khó để quyết định khi nào bóng rảnh là lựa chọn duy nhất của bạn và khi nào bạn có thể thoát khỏi “quả bóng xuống”, tức là một đòn tấn công được thực hiện bằng cả hai chân trên mặt đất. Tóm lại, hãy tấn công bất cứ khi nào bạn có thể. Ngay cả khi bật nhảy là điều không cần bàn cãi, một quả bóng cứng luôn được ưu tiên hơn quả bóng tự do.

Tấn công càng nhanh, đối thủ của bạn càng có ít thời gian để thiết lập cuộc tấn công của họ và càng có nhiều khả năng họ gặp sự cố liên lạc hoặc làm rối tung đường chuyền. Vì vậy, ngay cả khi bạn đặt một quả bóng miễn phí chính xác đến chết người, thì đó không bao giờ nên là một trận đấu. Chúng tôi đang nói về trường hợp xấu nhất cực kỳ nghiêm trọng ở đây.

Thực hành đánh bất kỳ và tất cả các loại bộ từ bất kỳ và tất cả các điểm trên sân để bạn có thể tự tin đánh ngay cả trong tình huống xấu. Sử dụng các mẹo mà chúng tôi sẽ giới thiệu ở đây nếu cần, nhưng trong một thế giới hoàn hảo, bạn sẽ tấn công mọi đường bóng.

Làm gián đoạn vi phạm

Điều đầu tiên cần nghĩ đến khi từ bỏ bóng tự do là bạn vẫn muốn gây khó khăn nhất có thể cho đối thủ của bạn để thực hiện đòn tấn công mạnh nhất của họ. Bạn có thể đạt được điều này bằng một số cách:

Gửi bóng miễn phí của bạn cho người đánh chính của họ. Nếu người đánh là người chuyền kém, đây là một chiến lược thậm chí còn tốt hơn. Hy vọng rằng s / anh ấy sẽ làm rối tung đường chuyền vừa đủ để buộc một tập hợp ít xuất sắc hơn; nếu bạn may mắn, anh ấy / anh ấy sẽ đưa anh ấy / cô ấy ra khỏi vở kịch hoàn toàn.
Nhắm đến người định cư. Nếu đội kia đang dẫn trước 5-1, người thiết lập nên chuyển từ vị trí phòng thủ gần vị trí 1 sang mục tiêu đặt trên lưới. Nếu bạn có thể đặt bóng miễn phí vào đúng đường đó, bạn sẽ có cơ hội tốt để gây ra sự nhầm lẫn bằng cách đặt bóng theo đường của người định hướng. Sau đó, anh ta / anh ta phải vượt qua nó hoặc cố gắng và thông báo với một người chơi gần đó rằng họ nên vượt qua nó. Dù bằng cách nào thì cơ hội của bạn sẽ tăng lên trong quá trình tố tụng.
Nhắm vào các góc. Cùng những đường này, một cú sút vào góc sâu có thể tạo ra sai sót và giúp loại bỏ tình huống phạm lỗi của đối phương. Đi sâu nhất có thể mà không cần đi ra ngoài và nhớ thực hành cú đánh này thường xuyên để bạn có thể đánh giá chính xác lượng lực cần đặt sau đường chuyền của mình để đạt được các góc cua.
Thấp hơn là tốt hơn. Bạn đang từ bỏ một món quà – đừng biến nó trở nên dễ dàng hơn mức cần thiết. Vượt qua mức thấp và nhanh nhất có thể, và đảm bảo rằng bạn vượt qua có mục đích. Đừng chỉ ném bóng vào bất kỳ khu vực cũ nào của sân.