Giải vô địch bóng đá Anh – Khởi đầu

Thật là một mùa giải kỳ lạ mà chúng tôi đã có cho đến nay ở giải bóng đá Ngoại hạng Anh. Vào đầu mùa giải, các đội đang bỏ xa nhau và không có đội nào khẳng định được vị trí của mình ở vị trí dẫn đầu và hầu như không thể dự đoán được mùa giải sẽ diễn ra như thế nào.

Ngay cả ở vị trí đầu bảng, chúng ta đã có những người như Hull (trong mùa giải đầu tiên họ thi đấu ở vị trí thứ 4) và đội bóng hay nhất thế giới, Man Utd ở nửa cuối. Nó thực sự kỳ lạ.

Mãi đến tháng 12, mọi thứ mới bắt đầu lắng xuống và chúng tôi bắt đầu có ý tưởng về cách phần trên cùng của bảng sẽ xoay ra. Aston Villa đang thi đấu xuất sắc, thậm chí có phần may mắn. Liverpool đang gặp thách thức cho danh hiệu cùng với Chelsea và Manchester Utd cuối cùng đã có một phong độ tuyệt vời và tham gia cùng họ. Everton đã bắt đầu một chuỗi trận tuyệt vời khi chứng kiến ​​họ vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng thứ sáu, nhưng phần còn lại của giải đấu tiếp tục bỏ xa nhau, có nghĩa là xuống hạng là một mối đe dọa đến vị trí thứ bảy! Không nghe.

Vì vậy, trong giai đoạn Giáng sinh và năm mới, sáu ronaldo juventus đội hàng đầu là Man Utd, Liverpool, Chelsea, Arsenal, Villa và Everton bắt đầu rời xa phần còn lại. Ba đội cuối bảng liên tục thay đổi, cho đến khi West Brom quyết định muốn ở cuối bảng. Villa trông mạnh mẽ ở vị trí thứ tư khi Arsenal gặp khủng hoảng chấn thương nặng. Everton đã trải qua cuộc khủng hoảng chấn thương của riêng họ, chơi nhiều trận mà không có một tiền đạo nào được công nhận. Điều đó không gây trở ngại cho họ khi họ vẫn bất bại trong 18 trận, chỉ để thua một quả phạt đền trước nhà vô địch câu lạc bộ thế giới mới, Man Utd.

Trong giai đoạn đó, có vẻ như Liverpool đã đánh mất cơ hội giữ ngôi vương vì quá nhiều trận hòa khiến họ phải trả giá. Utd có vẻ tuyệt vời khi dẫn trước vài điểm trong trận đấu với các đối thủ gần nhất của họ.

Tuy nhiên, tất cả đã thay đổi khi thất bại bẽ mặt 4-1 trước đội xếp thứ hai Liverpool tại Old Trafford, sau đó là trận thua 0-2 trước Fulham. Liverpool sau đó đã giành được chiến thắng trong những phút cuối trước chính Fulham và họ đang dẫn đầu hai điểm, mặc dù Man Utd còn hai trận trong tay. Nhưng có vẻ như Liverpool vẫn sẽ giữ vị trí đầu bảng khi ngày hôm sau trong trận đấu của Man Utd với Villa, họ đã để thua 2-1 trên sân nhà khi chỉ còn 11 phút. Nhưng đẳng cấp của Man Utd đã vượt qua điều đó và giành chiến thắng 3-2 nhờ bàn thắng ở phút cuối của cầu thủ 17 tuổi người Ý, để trở lại đỉnh cao. Thứ thú vị.

Khi mùa giải sắp đến cao trào, cuối cùng chúng tôi cũng đang có ý tưởng về nơi nhiều đội sẽ kết thúc. Bốn đội hàng đầu hiện tại của Man Utd, Liverpool, Chelsea và Arsenal nhiều khả năng sẽ vẫn như vậy. Cả Villa (thứ 5) và Everton (thứ 6) đều không có đủ nguồn lực để đặt ra một thách thức nghiêm trọng để phá vỡ nhóm ưu tú đó, mặc dù tất nhiên cả hai đều sẽ cố gắng. Trận chiến thứ năm sẽ đi đến hồi kết, và tôi nghĩ Villa có thể chỉ đánh lén thôi. Trận đấu tại Villa Park vào giữa tháng 4 có thể là người quyết định điều đó.