Làm thế nào để tấn công một khu vực phòng thủ 2-3-2 trong Cờ bóng đá

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Một trong những câu hỏi được các huấn luyện viên đội bóng xứ cờ hoa đặt ra nhiều nhất là làm thế nào để tấn công một khu phòng thủ. Trên thực tế, chính câu hỏi đó đã dẫn đến việc tôi bắt đầu bán Hành vi gây nhức đầu và Phòng thủ bất khả chiến bại trên mạng cách đây hơn một thập kỷ. Tôi quyết định đưa ra một tập hợp các vở kịch chỉ dành cho bài viết này để cho thấy việc đánh bại một phòng thủ khu vực thực sự dễ dàng như thế nào.

Đây là một ví dụ về cách bạn có thể di chuyển bóng so với khu la liga 2019  vực 2-3-2 trong giải đấu chặn 7man. Cả ba lượt chơi này đều tấn công vào “bong bóng” bên dưới Sự an toàn và giữa Tiền vệ biên và Hậu vệ cánh. Đây là một bộ phận rất dễ bị tổn thương của khu vực phòng thủ.

Chơi số 1
[Liên kết để chơi sơ đồ được tìm thấy ở cuối bài viết]

LSE – Tuyến đường sau góc với điểm nghỉ ban đầu ở độ sâu khoảng 7 thước Anh. Đảm bảo phần sau của tuyến đường hướng tới đường biên đối diện ở độ sâu khoảng 20-25 thước Anh. Điều này rất quan trọng, như bạn sẽ thấy trong lần chơi tiếp theo.
RSE – Đăng tuyến với điểm ngắt ở độ sâu khoảng 5-7 thước Anh.
RWO – Hình vuông trong tuyến ở độ sâu khoảng 5 thước Anh. Quả bóng sẽ được ném đến khu vực “bong bóng”.
Trung tâm – Sau một đoạn chặn ban đầu, chạy một tuyến đường móc dài 5 yard phía trên LT.
QB – Các bài đọc rất đơn giản.

1) Đầu tiên hãy nhìn vào “bong bóng” và nếu nó đang mở, hãy chuyển cho RWO chạy vào đó.
2) Nếu LB đang đe dọa bong bóng, hãy chuyển đến trung tâm. Nếu Sự an toàn đang đe dọa bong bóng, hãy chuyển đến cột RSE tại khu vực được tô bóng trong sơ đồ. Sải một viên đạn cho anh ta.
3) Nếu FS di chuyển để giúp che RSE, chỉ cần chuyển đến góc sau của LSE.

Bây giờ điều gì sẽ xảy ra nếu Góc bên mạnh đi theo RWO, dự đoán tuyến đường bên trong? Điều đó đưa chúng ta đến vở kịch tiếp theo.

Chơi # 2
[Liên kết để chơi sơ đồ được tìm thấy ở cuối bài viết]

LSE – Chính xác như góc sau của vở kịch trước, nhưng không có lần nghỉ thứ hai. Tiếp tục bài đăng trên toàn trường cho đến khi bạn chạy ra ngoài giới hạn.
RSE – Chạy một bài giống hệt như bạn đã làm trong lần chơi trước, ngoại trừ khoảng 12-15 yard lao ra bên ngoài đường biên tại điểm cách bạn 2 hoặc 3 yard bên dưới điểm nghỉ của bạn.
RWO – Chạy một ô vuông giống như trước đây, nhưng trước khi bạn đến giữa sân, hãy quay lại và ổn định trong “bong bóng”.
Trung tâm – Giống như lần chơi trước.
QB – Chỉ chạy trò chơi này khi bạn nhận thấy Góc sau RWO trên hình vuông trong.

1) Đọc RWO trước và đảm bảo Góc đi theo anh ta. Nếu anh ta không, hãy chuyển cho RWO trong “bong bóng”. Nếu anh ta làm vậy, hãy đọc SS.
2) Nếu An toàn không ở vị trí để bảo vệ sự phá vỡ của RSE bên ngoài, hãy chuyển cho anh ta. Bởi vì Corner bỏ trống khu vực bên ngoài, anh ta nên cởi mở.
3) Nếu An toàn nằm trong phạm vi phủ sóng chặt chẽ với RSE khi anh ta tạm dừng hoạt động, hãy chuyển đến trường xuống của LSE để nhận được lợi nhuận lớn! Hãy chắc chắn và đánh anh ta trong sải bước.

Nếu LB nằm bên trong “bong bóng”, hãy chuyển đến Trung tâm. Nếu Góc lùi về khu vực của anh ta trước khi bạn chuyển tới RSE, hãy chuyển tới RWO trong “bong bóng”.

Chơi # 3
[Liên kết để chơi sơ đồ được tìm thấy ở cuối bài viết]

Đây là một cách khác để tấn công “bong bóng” đó.

LSE – Chạy một chuỗi hoặc một bài tương tự như bài trong lần chơi trước.
RSE – Chạy một cú móc dài 5-7 yard.
RWO – Chạy một cú móc bóng 5 yard, bán nó bằng cách chồm lên vai và giao tiếp bằng mắt với QB. Sau đó, nhanh chóng chia tay trường trong một chuỗi.
Trung tâm – Giống như lần chơi trước.
QB –
1) Bắt đầu đọc RWO và (giả sử anh ta không mở) bơm giả vào anh ta trên móc.
2) Sau đó đọc SS. Nếu anh ta không ở vị trí để che “bong bóng”, hãy chuyển cho RSE. Nếu SS ở vị trí để che nó, hãy đọc vệt RWO. Việc đọc An toàn phải rất nhanh chóng vì bạn không có nhiều thời gian để chuyển sang phần bắt đầu.

Tất nhiên, nếu LB ở trong “bong bóng” vượt qua Trung tâm. Và nếu cả RSE và RWO đều được che phủ, hãy chuyển đến trường xuống LSE.

Như với bất kỳ bộ chơi nào, bạn cần thực hành với mọi cách đọc QB có thể thực hiện để các bài đọc trở thành bản chất thứ hai. Bằng cách đó, anh ta sẽ không phải “suy nghĩ”, anh ta chỉ phải “phản ứng”. Nếu bạn chỉ đặt một QB ở giữa mà không đọc chi tiết, bạn sẽ thất bại. Bạn không thể mong đợi một QB có thể chỉ nhìn ra 4 hoặc 5 người nhận khác nhau và tìm ra người mở (tất nhiên, trừ khi bạn có Joe Montana trong đội của mình). Điều đó giống như nói với một người chơi cờ caro chỉ cần “lấy vua” trong một trò chơi cờ vua!